Một nhà hàng chuyên nghiệp cần có một đội ngũ đầu bếp có kỹ năng, trình độ và trách nhiệm. Họ sẽ cùng nhau làm việc để làm ra những món ăn ngon cho thực khách. Để làm tốt công việc của mình thì các đầu bếp cần có đầy đủ các dụng cụ, máy móc, nguyên liệu tươi ngon để làm ra những món ăn chất lượng.
Đồng phục đầu bếp cũng là một trong những vật dụng cần thiết đối với người đầu bếp. Bộ đồng phục giúp các đầu bếp tránh các vết bẩn bắn vào cơ thể, tạo nên sự sạch sẽ cần có của người đầu bếp.
Đồng phục đầu bếp chuyên nghiệp gồm những gì?
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các đầu bếp lại thường mặc đồ màu trắng? Tạo sao các đầu bếp lại phải đội mũ? Tất cả những thứ trên đều có lí do, hãy cùng SAVI tìm hiểu nhé!
Nón đồng phục đầu bếp
Mũ đầu bếp có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, có loại thấp , có loại cao, có loại có các nếp gấp trên mũ và có loại thì không có nếp gấp. Chúng ta đơn giản chỉ nghĩ là đó là kiểu dáng của những chiếc mũ nhưng thực ra những chiếc mũ là vật thể hiện sự quyền lực của người đầu bếp. Mũ đầu bếp càng cao và nhiều nếp gấp chứng tỏ người này đã có nhiều kinh nghiêm, tay nghề cao.
Ngoài ra mũ đầu bếp giúp họ giữ tóc gọn gàng. Tránh rơi rụng trong quá trình nấu nướng thể hiện sự chuyên nghiệp và sạch sẽ.
Áo đồng phục đầu bếp
Khi nhắc đến đồng phục đầu bếp người ta thường sẽ nghĩ ngay đến màu trắng. Đây là màu sắc đặc trưng của các đầu bếp nói chung. Màu sắc này thể hiện sự sạch sẽ của người đầu bếp. Đồng phục đầu bếp thường được làm dài tay để giúp tránh bị bỏng trong quá trình nấu nướng. Đồng phục thường làm bằng chất liệu cotton may 2 lớp hoặc kaki. Ưu điểm của 2 loại vải trên là có độ thấm hút mồ hôi tốt. Mặt trước của áo có thiết kế 2 hàng cúc bằng vải giúp đổi qua lại 2 mặt áo, nếu mặt áo bê ngoài bị bẩn có thể thay đổi qua mặt áo bên trong.
Tạp dề đồng phục đầu bếp
Tạp dề là vật dụng không thể thiếu khi làm bếp. Không chỉ bếp trưởng, bếp phó, mà ngay cả chúng ta khi nấu nướng cũng thường xuyên sử dụng tạp dề. Tạp dề giúp người nấu tránh khói, thức ăn, dầu ăn hay gia vị bám vào quần áo.
Khăn đầu bếp
Khăn là vật dụng tuy không phổ biến nhưng nó lại mang ý nghĩa đặc biệt. Đây là loại khăn được các đầu bếp choàng trên cổ. Họ có thể sử dụng để lau mồ hôi, không những thế chiếc khăn này có thể tận dụng để băng bó vết thương khi gặp tai nạn trong lúc sơ chế thức ăn hay nấu nướng.
Các tiêu chí để có bộ đồng phục đầu bếp lý tưởng
- Chất liệu: Vải kate và cotton sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Đây là hai loại vải có độ thấm hút tốt, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.
- Màu sắc: màu truyền thống của ngành nghề này vẫn là màu trắng nhưng chúng ta có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của công ty.
- Thiết kế: Nên có sự phân biện bởi các điểm nhấn trên đồng phục để phân biệt bếp trưởng, bếp phó và phụ bếp. Điều này giúp tạo nên sự khác biệt trong cấp bậc, thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng.
Qua bài viết trên SAVI tin rằng bạn đã có được những kiến thức bổ ích về nghề đầu bếp. SAVI FASHION sẽ giúp bạn có được bộ đồng phục đầu bếp chất lượng.
CÔNG TY CỔ PHẦN SAVI FASHION – Nâng tầm Sắc Việt
Hotline: 0924 99 26 99
Email : savifashionvietnam@gmail.com
Địa chỉ văn phòng : 490 A, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ xưởng: C36, Đường D1, KDC Nam Long, Phường Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Website: https://savifashion.vn/