Không nên hiểu lầm giữa trang phục công sở tự do với việc mặc trang phục phản cảm hay không phù hợp hoàn cảnh. Để đẹp bạn cần hiểu trang phục công sở là gì và những chuẩn mực trang phục không được phạm phải?

Thoải mái tự do nhưng không quá hở hang

Chuẩn mực đầu tiên – không hở hang quá mức

Phái đẹp khi diện trang phục nơi công sở có thể chọn những trang phục quyến rũ. Nhưng không được hở hang đến mức phản cảm.

Ví dụ như những chiếc áo trễ cổ đến lộ 1/2 bầu ngực. Những chiếc váy hay quần sọt quá ngắn đến nổi chỉ cần 1cm nữa thôi là lộ hết vùng nhạy cảm.

Thay vào đó, có thể chọn những chiếc áo có loại vải mỏng, sang như voan hay ren. Tuy nhiên phải thêm vào đó cả lớp lót.

Chuẩn nhất là không được nhăn nhúm nhàu nát

Chuẩn mực thứ hai – không mặc trang phục quá cũ, nhàu nát, bê bối

Dù trang phục của bạn có đắt tiền thế nào nhưng không nên sử dụng quá lâu. Nếu vải sờn, nhàu, nát thì không nên tiếp tục sử dụng.

Không nên mặc trang phục công sở chưa ủi, bị ố vàng. Vì trông sẽ rất bê bối, bất lịch sự với người đối diện.

Chỉ cần một bộ trang phục công sở giá bình dân. Nhưng được ủi thẳng tấp, chất vải còn mới là bạn đã vô cùng chỉnh chu nơi công sở.

Mặc trang phục sạch sẽ tươm tất

Mặc trang phục sạch sẽ

Đừng để bản thân mình phải mất mặt chỉ vì lười giặt quần áo. Tuyệt đối không để trang phục công sở có mùi hôi, ẩm mốc.

Việc mặt trang phục công sở bẩn, có mùi hôi là không tôn trọng người khác. Ảnh hưởng đến đồng nghiệp trong quá trình làm việc.

Không cần mặc trang phục công sở đắt tiền nhưng chắc chắn phải sạch sẽ. Đó là chuẩn mực trong trang phục công sở là gì mà bạn chắc chắn phải nhớ.

Tùy vào hoàn cảnh nơi làm việc khác nhau mà tìm trang phục công sở phù hợp

Tùy hoàn cảnh bạn đang làm việc trong môi trường như thế nào mà có cách thể thiện trang phục công sở là gì khác nhau. Tuy nhiên mách bạn là nên tìm hiểu kỹ quy định công ty, quan sát những người đi trước, quan sát văn hóa môi trường công sở bạn đang ở đó để chọn trang phục công sở phù hợp.