Thông thường những loại áo khoác gió đồng phục hiện nay có mặt ngoài thường sử dụng chất liệu vải gió, vải polyest. Đồng phục SAVI sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp giặt và bảo quản áo khoác, áo gió bền đẹp.

Trước khi giặt áo khoác gió đồng phục

Trước khi giặt áo khoác/áo gió đồng phục bạn nên kiểm tra lại trong túi áo còn tiền, giấy, chìa khóa… không. Và bỏ chúng ra ngoài trước khi giặt.  Để tránh bị xổ, bung vải, tránh khóa áo, cúc áo vướng vào những quần áo khác khi giặt. Bạn lưu ý trước khi giặt nên lột bề trái của áo khoác. Tuy việc này không hoàn toàn ngăn ngừa được việc xù mặt vải khi giặt, song nó sẽ làm giảm nguy cơ này rất nhiều.

Trong khi giặt áo khoác/áo gió đồng phục

Nếu áo khoác bị dính phải những vết dơ cứng đầu, bạn nên giặt áo với xà phòng và nước ấm. Hiện nay, hầu hết những loại xà phòng đều hợp để giặt cùng với nước ấm. Bạn có thể giặt bằng tay hay giặt máy. Giặt xà phòng với nước ấm sẽ dễ dàng đánh bay các vết bẩn trên áo khoác hơn. Nhất là áo khoác bằng vải polyester. Bạn chỉ nên giặt áo bằng nước ấm đến lạnh, không nên giặt bằng nước nóng, nhất là vải polyester. Vì giặt trên nước nóng sẽ làm vải bị biến dạng, mất màu.

Trong trường hợp xà phòng và nước ấm không thể xoá bỏ hết vết bẩn trên áo, bạn cũng có thể sử dụng thuốc tẩy clo. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa đủ, để tránh việc vải bị ăn mòn.

Khi phơi áo khoác gió đồng phục

Áo khoác đồng phục, đặc biệt là áo khoác đồng phục may bằng chất liệu vải polyester có thể phơi khô theo cách tự nhiên. Nhưng để tránh việc áo bị bay màu hay vải bị cong, bị co, nhăn nhúm… Bạn cần hạn chế phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, để duy trì dúng phom dáng chuẩn của đồng phục áo khoác,. Bạn nên phơi bằng móc và điều chỉnh đúng dáng đồ trước khi phơi.

Bảo quản áo khoác gió đồng phục

Áo khoác gió đồng phục sau khi giặt giũ và phơi khô. Bạn nên treo gọn gàng trong tủ, hạn chế gấp. Hoặc vo viên trong tủ làm áo bị nhắn nhúm và mất dáng áo.

Khi hết mùa lạnh, bạn nên bọc áo vào túi ni nông kín để tránh mối mọt, ẩm mốc, xuất hiện mùi hôi. Bạn có thể để một túi hạt hút ẩm vào tủ quần áo để tránh ẩm mốc, nhất là vào mùa nồm ở miền Bắc.

Trên đây là một số bí quyết giúp bảo quản đồng phục áo khoác luôn sáng đẹp như mới. Với các bí quyết này, giờ đây bạn không phải lo lắng áo khoác của mình sẽ bị cũ kỹ, nhăn nhúm.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn chi tiết về may áo khoác gió đồng phục SAVI