KINH DOANH THỜI TRANG LÀM QUEN VỚI NGHỆ THUẬT VIẾT VĂN PR

KINH DOANH THỜI TRANG LÀM QUEN VỚI NGHỆ THUẬT VIẾT VĂN PR

KINH DOANH THỜI TRANG LÀM QUEN VỚI NGHỆ THUẬT VIẾT VĂN PR

Đọc tiêu đề của bài viết này chắn chắn là bạn đã hình dung ra những gì chúng tôi sẽ nói tiếp theo rồi đúng không ạ. Đây là vấn đề quan trọng và hết sức cần thiết cho các bạn cũng như chúng tôi khi đã trót đam mê và theo đuổi công việc kinh doanh thời trang. Bạn có một website bạn muốn làm marketing cho trang web bạn muốn seo nó lên top thì những bài viết của bạn sẽ giúp cho vấn đề đó nhanh chóng thành công và hiệu quả. Ngoài việc hỗ trợ seo vì contten is king and backlink is qeen thì bạn còn phải viết bài miêu tả sản phẩm,bài giới thiệu về công việc kinh doanh thời trang về các vấn đề phối trang phục các style thời trang theo xu hướng mới nhất……… có hơn 1001 câu chuyện,chủ đề bạn sẽ viết đó.

Sau đây mình xin trình bày với các bạn một số vấn đề mà chúng ta cần làm khi xây dựng một bài viết seo tối ưu hay một bài viết bán hàng chốt sale hoặc một câu chuyện về kinh doanh thời trang mà bạn sẽ làm:

Thiết kế bài viết hợp lý: Bài viết của bạn cần trình bày rõ ràng để thể hiện sự chuyên nghiệp nhất, đặc biệt bài viết càng dễ đọc thì cơ hội thành công sẽ nhiều hơn. Câu chuyện mà bạn viết ra nếu không hợp lí thì nguy cơ khách hàng out khỏi site rất cao đó.

Sử dụng đoạn văn: chia nhỏ từng ý muốn diễn đạt để người đọc có thể tìm kiếm nhanh chóng thông tin mình cần, giúp bạn phân bổ bài viết hợp lý và tránh việc thấy một đoạn văn dài nản mà bỏ cuộc không đọc nữa.Chú ý thể hiện từng đoạn văn nhỏ tránh gây hoảng loạn cho người đọc.

Bỏ bớt những từ không cần thiết: nếu đọc lại bài viết của mình, các bạn sẽ nhận ra những từ ngữ dư thừa trong một câu, điều này tuy không ảnh hưởng đến bài viết nhưng lại gây khó chịu cho người đọc. Các bạn không nên thêm những từ ngữ qua thừa làm bài viết dài và thiếu xúc tích nên nhớ một điều là dù nội dung là số 1 nhưng nó phải tốt và chất.

Ngôn ngữ dứt khoát, rõ ràng và liền mạch tránh dùng từ ngữ gây hiểu nhầm: mỗi người có một phong cách viết khác nhau, nhưng quy lại nội dung vẫn phải dứt khoát, rõ ràng và liền mạch với nhau thì mới ăn điểm được. Ngôn ngữ dứt khoát thể hiện sự chuyên nghiệp và am hiểu vấn đề bạn viết người đọc tinh ý nhận ra bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trình bày bài viết tự nhiên: đừng để những gì đọc được điều khiển, đừng để nó gò bó suy nghĩ và ảnh hưởng đến cách viết, hãy biến những gì đọc được thành ngôn ngữ riêng của bạn, hãy viết theo cách hiểu, suy nghĩ và trình bày của riêng mình. Chúng tôi cũng từng làm seo và làm contten cho nhiều site khác nhau nên hiểu rõ vấn đề này.Các bạn cứ viết theo chủ đề mạch lạch lôi cuốn còn những việc còn lại chúng ta sẽ thêm chỉnh sữa sau cũng không sao. Điều này cũng giống như khi bạn viết bài luận văn vậy trước tiên bạn phải viết sau đó định dạng văn bản hay chỉnh sửa sau thôi.

Sử dụng ngôn ngữ phổ thông: để tránh những anh hùng bàn phím oanh tặc, đả kích, phân biệt vùng miền, gây mất đoàn kết nội bộ.. mình khuyên các bạn nên dùng ngôn ngữ phổ thông để tỏ rõ sự chuyên nghiệp, sự tôn trọng người đọc của bạn và ngời đọc sẽ tôn trọng bạn.
Các bạn đừng xem nhẹ vấn đề này nhé tuy nó nhỏ nhưng tác hại thì khỏi nói. Tôi cũng đọc một số site khác thấy dùng các từ dịa phương nhiều và thô là out ngay và luôn.
Tránh viết tắt và những từ khó hiểu: có nhiều bạn làm việc theo thói quen nên những từ viết tắt và ngôn ngữ teen khó hiểu là không tránh khỏi, việc này gây khó chịu cho người đọc khi không hiểu rõ nghĩa và có những từ không nên viết tắt vì dễ gây hiểu lầm.
Thói quen hay viết tắc và viết không dấu ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và cảm nhận người đọc. Đặc biệt các bạn seoer thường hay dùng thói quen này. Ví dụ bạn kinh doanh thời trang và viết bài viết seo cho web thông thường hay seo từ khóa không dấu như thoi trang gia re “thời trang giá rẻ”,thoi trang gia si “thời trang giá sỉ” và để nguyên như vậy trong bài viết gây phản cảm cho người đọc. Bạn nên biết cái cách bạn làm là để cho google đọc còn bạn viết bài nên để cho người dùng đọc và google luôn hướng tới người dùng.
Sử dụng hình ảnh, video..: sử dụng các phương tiện đa truyền thông sẽ giúp bài viết trông đỡ nhàm chán, thu hút sự chú ý và mang đến thông tin nhiều hơn cho người đọc. Mình khuyến khích các bạn thoả sức sáng tạo trong phần này.
Ngoài ra các yếu tố này cũng giúp tiết kiệm thời gian hơn và thân thiện với người dùng. Giống như facebook bây giờ các bạn để ý xem các fan page bán hàng hay các trang giải trí đều hướng đến việc dùng hình ảnh và video còn dạng text thì cũng rất hạn chế tuy ít nhưng chất lượng là được thôi.
Sử dụng các chức năng soạn thảo: Các công cụ viết bài trên website, forum.. đều có chức năng soạn thảo văn bản, hãy tận dụng chúng để trình bày bài viết hợp lý và đẹp mắt (font chữ và kích thước phù hợp, in đậm, in nghiêng những từ cần thiết. Sử dụng liệt kê cho danh sách cần liệt kê, qoute những câu trích dẫn…)

Xem và sửa lại bài viết: đây là việc rất cần thiết vì ít ai viết xong một bài mà không mắc một lỗi nào. Hãy xem lại thật kỹ bài viết trước khi mọi người có thể đọc nó.Chỉnh sữa bài viết dồng nghĩa với việc bạn thích sự hoàn hảo có tính thẩm mỹ và tôn trọng người dùng
Các bạn có những gì chưa hiểu vui lòng comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ cho bạn hài lòng.http://xuongmaythoitrangsavi.vn/ là một trang web kinh doanh thời trang giá sỉ có nhiều nội dung hay cho bạn tham khảo.Các bạn đọc và cân nhắc khi viết bài nhé.Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *