Đồng phục học sinh là trang phục không thể thiếu tại các trường học Việt Nam mang đậm văn hóa giáo dục quốc học và có tác dụng nhận diện học sinh từng trường.Đồng phục học sinh ở cả cấp một, cấp hai và cấp ba đều được sử dụng. Đồng phục học sinh thể hiện sự đồng đều, bình đẳng giữa các học sinh. Tạo phong cách ăn mặc nề nếp, chỉnh chu ngay từ khi còn trên ghế nhà trường

Việc may đồng phục hoc sinh cho các em luôn được nhà trường và phụ huynh quan tâm. Và yêu cầu phải đẹp, chỉnh chu, không có lỗi. Chính vì thế, việc tìm kiếm một đơn vị chuyên may, in áo đồng phục học sinh số lượng lớn. Là công việc quan trọng, nhất là trong mỗi đầu năm học.

Vì sao những bộ đồng phục học sinh lại trở nên quan trọng?

Diện những bộ đồng phục học sinh có in thêu logo, phù hiệu, khẩu hiệu của trường. Không chỉ giúp mọi người dễ dàng nhận biết học sinh mà còn là niềm tự hào của bản thân các em và gia đình. Nhất là những ngôi trường danh tiếng.

Những bộ đồng phục học sinh mang thông điệp xóa đi sự phân biệt giới tính, tuổi tác, hoàn cảnh giàu nghèo. Và tạo sự bình đẳng trong cảm quan của mỗi con người. Đây cũng là lý tưởng mà hệ thống giáo dục muốn truyền tải cho các em trong hành trang cuộc sống.

Những bộ đồng phục học sinh cho thấy hình ảnh trẻ trung, năng động, hồn nhiên của lứa tuổi học trò. Những ấn tượng này luôn hằn sâu trong ký ức mỗi con người khi lớn lên. Và có những phút hồi tưởng đẹp đẽ cùng bè bạn.

Nhà trường nên may đồng phục hoc sinh cho các em như thế nào?

Về phía nhà trường thì quả thực không dễ để chọn ra được những mẫu đồng phục học sinh phù hợp. Có rất nhiều tiêu chí khắt khe được đặt ra không chỉ gồm yếu tố thẩm mỹ và mức độ phù hợp mà vấn đề kinh tế cũng vô cùng quan trọng.

Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực may in đồng phục học sinh, lời khuyên của SAVI dành cho các thầy cô và gia đình. Khi lựa chọn đồng phục cho các em là phải liên hệ đặt may tại các công ty may đồng phục uy tín, mẫu mã đẹp, văn minh, thanh lịch. Phù hợp với từng lứa tuổi và giá thành may rẻ. Để giảm thiểu chi phí cho các gia đình có con đi học.

Đồng phục hoc sinh truyền thống thường là áo sơ mi trắng và quần tối màu. Một số trường học ở thành phố lớn có thể áp dụng phong cách hiện đại hơn. Những bộ vest cách tân, áo gi-lê cũng trở nên phổ biến hơn.

Đồng phục học sinh thường bao gồm đồng phục mùa hè và đồng phục mùa đông. Đồng phục tốt hay không tốt phụ thuộc vào chất liệu vải, công nghệ may, kiểu dáng thiết kế. Đó là lý do nhà trường cần ưu tiên liên hệ các công ty may chuyên nghiệp.