Người Việt Nam đừng quên ý nghĩa của áo cờ đỏ sao vàng

Người Việt Nam đừng quên ý nghĩa của áo cờ đỏ sao vàng

Vào những dịp lễ hay những ngày trọng đại có lẽ hình áo cờ đỏ sao vàng không còn xa lạ với người Việt Nam. Dù chỉ là một chiếc áo đơn giản nhưng ý nghĩa của áo cờ đỏ sao vàng vô cùng nhiều, vừa thiêng liêng lại vừa tự hào. 

Với công dân Việt Nam, biểu tượng lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam tượng trưng cho rất nhiều ý nghĩa. Để có được lá cờ độc lập, người Việt Nam đã phải đánh đổi những năm tháng chiến đấu dài đằng đẵng. Ngày nay, để tưởng nhớ cũng như tạo nên được một sản phẩm đồng phục cho tập thể vào những sự kiện trọng đại, chiếc cờ đỏ sao vàng đã được làm thành những chiếc áo xinh xắn. Áo cờ đỏ sao vàng là niềm tự hào của người Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết của những con người chung dòng máu Lạc Hồng. Cùng Đồng phục SaVi tìm hiểu nhiều hơn ý nghĩa của áo cờ đỏ sao vàng qua những nội dung dưới đây nhé.

1. Lịch sử hình thành lá cờ đỏ sao vàng

Việt Nam là một trong những quốc gia có lịch sử hào hùng trong chống giặc ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền dân tộc. Vào năm 1940 ở cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ chống thực dân Pháp, lá cờ đỏ sao vàng đã được xuất hiện lần đầu tiên tại một số địa phương, sau này trở thành lá cờ của Việt Minh. Người vẽ ra lá cờ đó chính là đồng chí Nguyễn Hữu Tiến với hình ảnh màu đỏ là máu của những người đã ngã xuống, trung tâm là sao vàng tượng trưng cho dân tộc anh em Việt Nam đoàn kết.

Người Việt Nam đừng quên ý nghĩa của áo cờ đỏ sao vàng

Màu đỏ là máu của những người đã ngã xuống

Vào tháng 5 – 1941, sau khi Mặt trận Việt Minh thành lập đã có văn bản nói về việc sử dụng lá cờ đỏ ngôi sao vàng năm cánh làm Quốc kỳ. Cho đến năm 1945, tại Đại hội Quốc dân họp tại Tân Trào – Tuyên Quang đã quyết định lấy cờ đỏ sao vàng năm cánh làm cờ khởi nghĩa giành độc lập trên toàn quốc.

Sau khi Cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, Quốc hội khóa đầu tiên đã công nhận Quốc kỳ của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa có hình chữ nhật, chiều rộng bằng ⅔ chiều dài, nền đỏ và ở giữa là ngôi sao vàng năm cánh.

Năm 1976, sau khi cả nước thống nhất, Quốc hội khóa VI đã lấy cờ đỏ sao vàng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa làm quốc kỳ của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lá cờ đỏ sao vàng là Quốc kì của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Lá cờ đỏ sao vàng là Quốc kì của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

2. Ý nghĩa của áo cờ đỏ sao vàng 

Để tưởng nhớ về những năm tháng lịch sử hào hùng cũng như tạo được một sản phẩm đồng phục cho người Việt thì áo cờ đỏ sao vàng ra đời. Áo cờ đỏ sao vàng là một biến thể của lá cờ, chính vì thế áo cũng mang những ý nghĩa như lá cờ. Chiếc áo kết nối những con người Việt Nam lại với nhau, thể hiện lòng tự hào dân tộc đối với công lao mà ông cha đã ngã xuống. Chính vì thế mà hiện nay có thể thấy áo cờ đỏ sao vàng được xuất hiện trong rất nhiều dịp trọng đại của dân tộc hay những hoạt động tập thể.

Chiếc áo kết nối những con người Việt Nam lại với nhau

Chiếc áo kết nối những con người Việt Nam lại với nhau

Mặc những chiếc áo cờ đỏ sao vàng giúp người Việt nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, tập thể. Vì vậy hiện nay áo cờ đỏ sao vàng được sản xuất với rất nhiều kích cỡ khác nhau để mọi giới tính, mọi độ tuổi đều có thể sử dụng. Giá của áo cờ đỏ sao vàng cũng không quá cao, chất lượng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Bất cứ độ tuổi nào cũng có thể sử dụng áo cờ đỏ sao vàng

Bất cứ độ tuổi nào cũng có thể sử dụng áo cờ đỏ sao vàng

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một sản phẩm đồng phục thì có thể nhanh chóng lựa chọn áo cờ đỏ sao vàng. Áo cờ đỏ sao vàng ngày nay có thể linh động phục vụ vào rất nhiều sự kiện, hoạt động khác nhau. Tuy nhiên điều quan trọng chính là việc lựa chọn cho mình một địa chỉ có thể cung cấp cho bạn sản phẩm áo cờ đỏ sao vàng chất lượng, phù hợp với giá cả.

Lý do nên chọn SAVI FASHION để may đồng phục cờ đỏ sao vàng 

Savi Fashion là đơn vị chuyên may đồng phục với nhiều năm kinh nghiệm may đồng phục các loại. Chúng tôi có đội ngũ công nhân may lành nghề, dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ thiết kế và tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp

Savi Fashion luôn đảm bảo giá thành phải chăng và chất lượng cao cho quý khách hàng. Ngoài đồng phục spa, Savi có nhận may các loại đồng phục sơ mi, đồng phục vest, đồng phục nhà hàng, khách sạn.

Quý khách có nhu cầu may đồng phục hoặc tư vấn vui lòng liên hệ: ⬇⬇⬇⬇⬇

CÔNG TY CỔ PHẦN SAVI FASHION – Nâng tầm Sắc Việt

  • Hotline: 0924 99 26 99
  • Email : savifashionvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ văn phòng : 490 A, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Website: https://savifashion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *