Những chiếc áo thun giặt không đúng cách thường xuyên hoặc bỏ xó quá lâu trong góc tủ sẽ bị co rút sợi vải, mất dáng áo ban đầu. Nếu bạn muốn làm cho chiếc áo thun của mình mới trở lại như ban đầu. hãy thử vài cách được gợi ý dưới đây, hiệu quả sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy:

Sử dụng dầu xả:

Dầu xả không chỉ giúp làm mái tóc suôn mượt mà. Còn tác dụng không ngờ trong việc kéo giãn áo thun bị chật.Chỉ cần dùng dầu xả hòa tan với nước ấm. Và ngâm áo trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó lấy chiếc áo ra và trải lên khăn tắm và cuộn tròn lại. Ấn từ từ để nước từ áo thấm hết vào khăn, sợi vải áo mềm ra. Và bạn có thể kéo chúng rộng như ý muốn.

Sử dụng bàn là:

Ngâm áo thun cùng nước xả khoảng 15 – 20 phút và vắt cho ráo nước. Đặt áo thun lên mặt phẳng có khăn lót phía dưới và dùng bàn là ở mức nhiệt thấp. Vừa thực hiện thao tác là vừa kéo áo theo chiều ngược lại để cố định dáng áo.

Kéo giãn áo bằng tay:

Áo thun cotton có tính chất co giãn cao. Thế nên nếu lỡ mua một chiếc áo hơi chật thì bạn chỉ cần dùng tay để kéo giãn áo ra nhiều lần. Với thao tác nhẹ nhàng để tránh làm rách áo hay áo giãn quá mức để đạt đến độ vừa mong muốn.